Việt Nam và trên thế giới có vô số các loài cua lớn, nhỏ khác nhau. Chúng được con người sử dụng làm nhiều món ăn…Nhưng có một loại cua đặc biệt mà ai cũng biết, đó chính là cua hoàng đế Alaska. Vài năm trở lại đây, khi đời sống con người ngày càng tăng lên, do đó nhu cầu về thực phẩm chất lượng cao cũng được người dân Việt Nam chú trọng.
Cua hoàng đế Alaska được rất nhiều thương lái nhập khẩu từ rất nhiều con đường khác nhau, từ đường biển, hàng không đến những chuyến tàu, ô tô xuyên lục địa…Vì thế, trên thị trường có rất nhiều loại cua với danh xưng cua hoàng đế Alaska, từ hàng đông lạnh, tươi sống với đủ các loại kích thước từ 1-3-5kg/con…Còn chất lượng thì chưa biết có được chứng nhận an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y Tế hay không.
|
Cua Hoàng Đế Alaska có màu đỏ cam khi hấp chín |
Nhưng ít ai trong số chúng ta biết được thật rõ nguồn gốc xuất xứ của loại cua này. Chúng sống ở đâu, được đánh bắt như thế nào, có nuôi trong tự nhiên được không?...Vâng, rất ít người biết đích xác câu trả lời là gì, mà chúng ta chỉ biết chúng rất đắt đỏ và được nhập khẩu về Việt Nam…
|
Thịt cua Hoàng Đế Alaska |
Ngày hôm nay, chúng tôi-Công ty TNHH Thực Phẩm Tứ Quý, xin giải đáp các thắc mắc cho các bạn biết được rõ hơn về loại cua này. Cua Alaska với tên khoa học Paralithodes camtschaticus, chúng thường được người ta gọi với tên cua vua, chúng có giá trị thương mại rất lớn. Chúng có hình dạng rất đặc trưng, khác biệt hẳn so với các loại cua khác, kích thước vô cùng lớn, có con dài đến 2m, cua này sống ở vùng biển băng giá Alaska nên người ta lấy luôn tên cua gắn với vùng biển băng này (cua Alaska). Tuổi thọ có khi lên đến 20 năm, sống hoàn toàn trong tự nhiên. Với thân hình xù xì, gai góc cùng sải chân và càng cua rất to, dài, đây cũng là điều đặc thù thiên nhiên ban tặng để chúng có thể thích nghi với điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt ở vùng biển băng giá lạnh lẽo này.
|
Thịt cua trắng muốt rất bắt mắt |
Đặc điểm thịt cua hoàng đế Alaska là thịt trắng, từng thớ to, trắng phau, thịt cua trắc nịch hơn các loại cua khác, ăn rất ngọt, ngon…Chính vì vậy, các nhà hàng lớn luôn lấy loại cua này làm món ăn thượng hạng phục vụ các thực khách. Tùy vào từng món, cua Alaska ngon nhất là khi ăn lạnh, càng, chân và thân cua được hấp riêng từng phần hoặc hấp nguyên con…Khi chín, toàn bộ thân, chân, càng cua có màu đỏ tươi vô cùng đẹp mắt, chúng được các đầu bếp bày trên các loại đĩa trắng tinh, tôn lên hình ảnh một món ăn sang chảnh, ít món nào bì kịp.
|
Cua Hoàng Đế tươi sống được nuôi trong bể |
Giá của loại cua này cũng luôn biến động theo từng thời điểm. Nó phụ thuộc vào nguồn cung cấp bên Mỹ, chính sách xuất nhập khẩu từng quốc gia, những năm được-mất mùa…Công ty THNHH Thực Phẩm Tứ Quý chuyên cung cấp các loại cua hoàng đến Alaska từ đông lạnh đến tươi sống, các kích cỡ khác nhau, giá cả hợp lý, nguồn cung vô cùng ổn định, dồi dào, xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận về an toàn thực phẩm. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ, lẻ cho các nhà hàng lớn như Bếp Xưa, Lẩu Khuya, Hải Xồm, nhà hàng Vườn Xoài…và hàng nghìn khách hàng khác…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Minh Quý
0 nhận xét:
Đăng nhận xét