Như các bạn đã biết, Gà H’Mông là một trong những giống gà rất quý hiếm của Việt Nam. Gà H’mông có
nguồn gốc và xuất hiện từ rất sớm ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc Việt Nam. Gà
được chăn nuôi bởi bà con dân tộc người H’Mông, một tộc người cư trú chủ yếu ở
các tỉnh miền núi phía Tây Bắc. Gà thích nghi rất tốt với điều kiện nuôi thả tự
nhiên, khả năng mắc bệnh thường gặp ở gà là rất thấp, chính vì vậy gần như 100%
gà con sinh ra đều sống sót cho tới khi trưởng thành. Về đặc điểm hình dạng của
gà với các đặc điểm chủ yếu như lông đốm trắng đen, da tái hơi đen, chân có 4
ngón…
Thịt và Xương Gà H'Mông có màu đen rất đặc trưng, hấp dẫn...
Gà H’Mông thuần chủng đẻ rất ít, mỗi năm gà chỉ đẻ từ 70-80 trứng/năm.
Do đó, hiệu quả kinh tế là không cao so với các giống gà khác tại Việt Nam. Vì
nhiều mục tiêu kinh tế và lợi nhuận, các cơ sở chăn nuôi và cung cấp giống đã
lai tạo ra rất nhiều các loại Gà H’Mông lai, nhưng số lượng lớn lại không đi
kèm với chất lượng cao. Gà lai tạp quá nhiều dẫn đến chất lượng thịt gà giảm
sút, không còn nhiều giá trị về dinh dưỡng, cũng không còn khả năng chữa bệnh nữa.
Gà H'Mông bản địa, thuần chủng
Như vậy về cơ bản, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức
khá đầy đủ về giống gà H’Mông thuần chủng này rồi đó. Để lựa chọn chính xác giống
gà H’Mông thuần chủng này, các bạn hãy lưu ý những đặc điểm khác biệt sau: Chân
đen có 4 ngón, lông đốm trắng đen, mào thâm đen, sương đen…
Thịt Gà H'Mông có màu đen đặc trưng
Về chúng tôi-Công ty TNHH Thực Phẩm Tứ Quý luôn tự hào là nhà phân phối
đáng tin cậy, uy tín, với nguồn cung ổn định, chất lượng bảo đảm giống gà
H’Mông thuần chủng đặc biệt quý hiếm này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được
tư vấn miễn phí và cung cấp kịp thời!
Minh Quý
0 nhận xét:
Đăng nhận xét